热门标签

新2备用网址:Hướng sử dụng đường truyền vệ tinh kết nối với những vùng lõm sóng còn lại

时间:4周前   阅读:10

Tại Hội nghị, các Sở TTTT tỉnh Bạc Liêu, Điện Biên và các cơ quan chuyên trách công nghệ thông tin (CNTT) bộ ngành đã nêu một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS), triển khai đô thị thông minh (ĐTTM), phủ sóng vùng lõm, triển khai y tế từ xa...

Quang cảnh hội nghị giao ban trực tiếp và trực tuyến ngày 6/3 .

Cụ thể, báo cáo về khó khăn trong lĩnh vực thông tin khi thực hiện tại tỉnh Điện Biên, lãnh đạo Sở TTTT Điện Biên cho biết: Trong khoảng 200 điểm lõm sóng trên toàn quốc thì tỉnh Điện Biên có 90 điểm lõm sóng do chưa có nguồn điện nên chưa thể triển khai lắp trạm phát sóng (BTS). Tại mỗi điểm lõm sóng này chỉ có khoảng 100 dân. Trên địa bàn có 16 trạm đang áp dụng phương thức chạy máy nổ duy trì nguồn điện cho các trạm phát sóng nên chi phí rất cao và lỗ. Điện cũng chưa biết khi nào lắp đặt.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, chi phí lắp trạm BTS chưa có nguồn điện rất cao và cả chi phí duy trì cũng không nhỏ. Do đó, Sở TTTT Điện Biên báo cáo tỉnh thay đổi phương pháp tiếp cận khác đó là sử dụng điện thoại vệ tinh với chi phí rẻ hơn rất nhiều. Về phía Bộ TTTT, Quỹ Viễn thông công ích cũng nghiên cứu theo hướng hỗ trợ các vùng lõm sóng bằng thiết bị vệ tinh, nếu chưa có quy định về sử dụng nguồn Quỹ thiết bị vệ tinh thì báo cáo để thay đổi.

Về khó khăn CĐS, đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) mạng của các bộ ngành, trong đó có Bộ Y tế về triển khai y tế từ xa (telehealth), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu Cục Chuyển đổi số quốc gia làm việc với Bộ Y tế xem nền tảng số nào cấp thiết có thể tư vấn Bộ Y tế làm ngay.

Bộ trưởng cho biết nên triển khai nền tảng ở Bộ để các sở, bệnh viện ở cơ sở dùng chung. “Làm nền tảng có cái hay là dữ liệu đặt tập trung và quản lý được. Ví dụ các bệnh viện muốn triển khai y tế từ xa, bệnh án điện tử cần triển khai kiểu nền tảng để các sở y tế, bệnh viện huyện, y tế xã có thể dùng chung nền tảng để khám chữa, bệnh xem phim được chiếu chụp”.

Theo Bộ trưởng, một sự khác biệt của CĐS và CNTT là CNTT thì mỗi xã phải có 1 hệ thống; CNTT thì mỗi xã phải có người làm CNTT, mỗi xã phải có chi phí thường xuyên cho CNTT và vì thế CNTT không thể làm được đến tất cả các xã.

,

新2备用网址www.hg8080.vip)是一个开放新2网址即时比分、新2网址代理最新登录线路、新2网址会员最新登录线路、新2网址代理APP下载、新2网址会员APP下载、新2网址线路APP下载、新2网址电脑版下载、新2网址手机版下载的新2新现金网平台。新2网址登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠体育APP开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Do đó, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị: CĐS là 1 phần mềm dùng chung, 1 nơi vận hành, mọi người khai thác, theo đó, 11.000 xã có thể dùng chung, không phải đầu tư, mua, sửa chữa, đổi mới… Đây gọi là nền tảng và đẩy nhanh tiến trình CNTT hoá”.

Cũng tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Đức Long cho biết thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ năm 2022, Bộ TTTT đã xây dựng kế hoạch phát triển doanh nghiệp (DN) công nghệ số. Hiện nay, đã có 51 địa phương ban hành kế hoạch, 12 địa phương chưa ban hành kế hoạch. Theo đó, các địa phương chưa ban hành kế hoạch phát triển DN công nghệ số trên địa bàn khẩn trương tham mưu cho UBND ban hành. Các địa phương đã ban hành kế hoạch phát triển DN công nghệ số thì xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phát triển DN công nghệ số.

Thứ trưởng Phạm Đức Long nhấn mạnh: “Muốn CĐS thì phải có DN công nghệ số địa phương thì mới làm được CĐS cho địa phương”.

Về lĩnh vực chuyển đổi số, an toàn thông tin (ATTT) mạng, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, sau 3 năm triển khai CĐS, chính phủ số (CPS), xã hội số, ATTT phát sinh một số vấn đề cụ thể ở tầm thực thi. Lãnh đạo Bộ TTTT sẽ làm việc chuyên đề với từng sở về CĐS, CPS, XHS, ATTT mạng để nắm bắt các vấn đề thực tiễn của các sở TT&TT để có những kiến nghị về chính sách, tổ chức tháo gỡ các vấn đề kịp thời.

Về mảng báo chí - truyền thông, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm, cho biết Ban Bí thư vừa ban hành quyết định mới quan trọng thay thế Quyết định số 75-QĐ/TW của Ban Bí thư về “Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật cán bộ lãnh đạo cơ quan báo chí” (Quyết định 75) từ năm 2008. Quyết định mới sẽ thay đổi một cách căn bản theo hướng siết chặt kỷ cương và quy trách nhiệm rõ thêm về cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí người đứng đầu các cơ quan báo chí với các sai phạm trong lĩnh vực hoạt động báo chí và nghiêm túc trong xử lý kỷ luật một kịp thời, đồng bộ khi để xảy ra vi phạm trong lĩnh vực báo chí thì sẽ xem xét trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan báo chí kể cả tổ chức Đảng của cơ quan báo chí, cơ quan chủ quản. Ban Tuyên giáo trung ương sẽ tổ chức hội nghị tại 3 miền của đất nước để phổ biến quyết định. Các Sở TT&TT nghiên cứu quyết định mới này để triển khai thực hiện.

Trong khi đó Thứ trưởng Phan Tâm cho biết Bộ Kế hoạch và đầu tư (KHĐT) đang tổ chức triển khai các quy hoạch vùng, trong đó có hợp phần T&TT nên Viện chiến lược TTTT, các Sở T&TT chuẩn bị sẵn sàng để khi có văn bản hướng dẫn, các Sở TTTT thu thập số liệu để có các đề xuất hợp phần TTTT trong quy hoạch vùng sắp tới.

Kết thúc Hội nghị sau nhiều ý kiến chỉ đạo trực tiếp vào các vấn đề, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Năm 2023 là năm tập trung làm nhiều việc hơn, tạo ra giá trị nhiều hơn".

上一篇:Hà Nội dự kiến bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND thành phố vào ngày 10/3

下一篇:济南首批30辆吉利枫叶换电出租车投入使用

网友评论